Skip to main content

Cách làm bánh kem mini thơm ngon, đẹp mắt, siêu dễ thương

Bánh kem mini luôn là một trong những món quà ý nghĩa, đặc biệt dành tặng cho người thân yêu vào dịp sinh nhật. Bạn có nghĩ tự tay chuẩn bị bánh kem nhỏ tinh tế tại nhà sẽ ý nghĩa, hạnh phúc hơn bao hết? Hãy cùng Tủ bánh kem học cách làm bánh kem mini đơn giản và tuyệt vời nhé!

Cách làm bánh kem mini thơm ngon
Cách làm bánh kem mini thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh kem mini

  • Bột làm bánh: 60g (bột mì số 8)
  • Cream cheese: 300g
  • Bột cacao: 12g
  • Whipping cream: 300g
  • Đường: 162g
  • Bơ lạt: 12g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
  • Sữa tươi: 16g
  • Mật ong: 18g
  • Siro: 50ml
  • Dụng cụ: Lò nướng, máy đánh trứng, phới lộn
Nguyên liệu làm bánh gato
Nguyên liệu làm bánh gato

Cách làm bánh kem mini đẹp mắt

Bước 1: Rây mịn bột bánh

  • Rây mịn 60g bột làm bánh, 12 g bột cacao vào tô lớn.
  • Trộn đều 2 loại bột.
Rây bột bánh
Rây bột bánh

Bước 2: Đánh trứng nguyên lòng

  • Chuẩn bị 1 chiếc tô lớn.
  • Cho lần lượt 3 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng gà, 18g mật ong, 72g đường vào tô. Khuấy đều hỗn hợp hòa quyện.
  • Cho tô lên nồi nước ấm (đáy tô không chạm nước).
  • Khuấy đều cho hỗn hợp ấm nóng khoảng 40 độ C.
  • Sử dụng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc trung bình đến khi trứng nổi bọt. Sau đó, tăng tốc độ cao đánh cho hỗn hợp sánh mịn.
  • Đánh trứng ở tốc độ thấp khoảng 1 phút đến khi nhấc que đánh trứng lên chảy như dải ruy băng thì dừng lại.
Đánh trứng nguyên lòng
Đánh trứng nguyên lòng

Bước 3: Trộn bột bánh

  • Chia hỗn hợp bột làm 3 phần.
  • Cho từng phần vào trứng đã đánh bông.
  • Dùng phới dẹt trộn hỗn hợp chiều từ dưới lên trên.
  • Đưa phới xuống đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên dạng fold (gấp). Tiếp tục thao tác cho đến khi hỗn hợp mịn, mượt.
  • Tiếp đến, cho 1 ít bột vừa trộn vào 12g bơ lạt đun cách thủy, trộn đều.
  • Sau đó, đổ ngược hỗn hợp vào lại phần bột và dùng phới dẹt trộn đều cho bơ hòa quyện.

Lưu ý: Trộn đều phần bột thứ nhất mới cho phần bột thứ 2 vào trộn tiếp. Không nên cho hết 1 lần sẽ khiến hỗn hợp không hòa quyện đều nhau.

Trộn bột bánh
Trộn bột bánh

Bước 4: Nướng bánh

  • Làm nóng lò trước với mức nhiệt 180 độ C trong khoảng 10 phút.
  • Lót giấy nến, đổ bột vào khuôn.
  • Nướng bánh với mức nhiệt là 180 độ C trong khoảng từ 12-15 phút.
  • Nướng xong, kê bánh lên crack cao để nguội.
  • Dùng khuôn tròn cắt thành nhiều miếng.

Nên cắt mỗi chiếc bánh gồm 3 miếng sẽ đẹp.

Nướng bánh
Nướng bánh

Bước 5: Đánh bông phô mai

  • Cho vào tô 300g cream cheese.
  • Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ trung bình đến khi kem mịn, mượt.
  • Cho thêm 90gr đường vào, tiếp tục đánh khoảng 20-30 giây đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Đánh bông bánh
Đánh bông phô mai

Bước 7: Đánh bông kem tươi

  • Chuẩn bị 1 chiếc tô, cho 300g whipping cream vào.
  • Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp với tốc độ trung bình đến khi kem bông cứng, đặc, nhấc phới tạo chóp đứng không oặt xuống.
Đánh bông kem tươi
Đánh bông kem tươi

Bước 8: Trộn hỗn hợp kem phô mai

  • Chia hỗn hợp kem tươi làm 3 phần.
  • Lần lượt cho từng phần vào kem phô mai.
  • Dùng máy đánh trứng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Lưu ý: Không nên đánh quá lâu khiến kem bị tách nước.

Trộn hỗn hợp bánh kem phô mai
Trộn hỗn hợp kem phô mai

Bước 9: Pha màu, ghép bánh

  • Lấy 1/5 hỗn hợp kem phô mai cho vào 1 bát nhỏ, phần còn lại cho vào ngăn mát trữ lạnh.
  • Với mỗi lớp bánh, bạn quét 1 lớp siro lên mặt, phủ 1 lớp kem rồi lặp lại đến khi đủ 3 lớp bánh.
  • Sau đó, dùng 1 lớp kem trắng mỏng để phủ xung quanh bánh.
  • Tiếp đến, lấy phần kem phô mai còn lại và chia theo số màu bạn muốn trang trí.
  • Sau đó, phủ đều 1 lớp kem nền lên bánh.

Mách bạn: Ở phần kem trắng bên trong, bạn chỉ cần phủ vừa để cho các lớp bánh kết dính chặt với nhau.

Nếu không có siro bạn cũng có thể pha đường với nước theo tỷ lệ 1:2.

Pha màu và ghép bánh
Pha màu và ghép bánh – Cách làm bánh kem nhỏ tại nhà

Bước 10: Trang trí bánh

Bạn có thể dùng nhiều màu khác nhau để tạo hoa tiết, hoa văn cho bánh đẹp hơn. Dùng kẹo, cốm rắc lên để trông chiếc bánh hấp dẫn hơn.

Trang trí bánh
Trang trí bánh

Thành phẩm và thưởng thức

Bánh kem mini nhỏ xinh khá bắt mắt, phần kem phô mai thơm béo ngậy xem giữa các tầng bánh ngon ngọt. Chắc chắn sẽ là món quà tuyệt vời dành tặng cho những người thân yêu của bạn.

Thành phẩm
Thành phẩm

Mẫu bánh kem mini đẹp, dễ thương

Bánh kem nhỏ đa dạng, có nhiều màu sắc khác nhau. Hãy tham khảo các mẫu bánh kem mini, dễ thương bắt mắt dưới đây.

Cách bảo quản bánh kem mini

Các loại bánh kem hiện nay nếu được bảo quản đúng cách trong tủ mát chuyên dụng có thể dùng từ 5-7 ngày. Còn nếu bạn để bánh trong tủ lạnh ở ngăn mát thì có thể sử dụng từ 2-3 ngày.

Bảo quản bánh kem mini trong tủ lạnh

  • Cho bánh kem vào hộp đựng hoặc bọc kín bánh kem lại.
  • Sau đó cho bánh vào tủ lạnh. Giữ mức nhiệt từ 2-8 độ C.

Lưu ý: Không nên để bánh gần các loại thực phẩm có mùi, ảnh hưởng đến mùi vị của bánh kem.

Bảo quản bánh trong tủ lạnh
Bảo quản bánh trong tủ lạnh

Bảo quản bánh kem mini không có tủ lạnh

  • Sử dụng 1 vài lát bánh mì hoặc bánh bông lan với kích thước vừa với lát cắt dở của bánh kem.
  • Dùng tăm tre cố định lại cho bánh mì che hết lát cắt của bánh kem.
  • Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bánh kem lại.

Với cách này, bạn có thể bảo quản bánh kem từ 5-7 tiếng đồng hồ. Lát bánh mì sẽ giúp vi khuẩn không xâm nhập vào cốt bánh bên trong, màng bọc giúp cho kem không bị khô, không bị nhiễm khuẩn.

Bảo quản bánh không cần tủ lạnh
Bảo quản bánh không cần tủ lạnh

Bảo quản bánh kem trong tủ trưng bày bánh

Đây là 1 biện pháp hiệu quả giúp bánh kem duy trì hương vị vốn có, tăng thời gian bảo quản lên tới 7-10 ngày.

Với mức nhiệt từ 2-10 độ C, cùng các hệ thống phun sương, cấp ẩn, sấy kính giúp bánh thơm ngon, mềm mịn như vừa ra lò.

Các mẫu tủ trưng bày bánh kem hiện nay thường được các cửa hàng làm bánh sinh nhật, tiệm cà phê, quán ăn vặt để thuận tiện trong việc kinh doanh.

Nếu Quý khách muốn tìm hiểu về các dòng tủ bánh kem đẹp, đa dạng kích thước. Dưới đây là một số mẫu tủ trưng bày bánh kem được bán chạy nhất hiện nay bạn nên tham khảo

Bảo quản bánh kem với tủ trưng bày
Bảo quản bánh kem với tủ trưng bày

Nếu bạn đang kinh doanh bánh kem hoặc có ý định kinh doanh nên tham khảo các mẫu tủ trưng bày bánh kem tại tổng kho Wincool. Mua tại đây bạn sẽ nhận được các ưu đãi:

Ưu đãi tại Tổng kho Wincool
  • Giảm trực tiếp 500k khi đến và mua tại kho.
  • Mua giá rẻ tận gốc không qua trung gian.
  • Phiếu giảm giá 200Kcho đơn hàng tiếp theo.
  • Miễn phí vận chuyển trong phạm vi 20kmtính từ Tổng kho.
  • Hỗ trợ vận chuyển tối đa 50%đối với các đơn hàng cả nước.

Hy vọng với cách làm bánh kem mini tại nhà đẹp, bắt mắt trên đây giúp bạn đọc thực hiện thành công loại bánh này để tặng những người thân yêu. Cảm ơn bạn đọc theo dõi bài viết. Cùng đồng hành với chúng tôi để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm bánh kem mini thơm ngon, đẹp mắt, siêu dễ thương

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm bánh kem mini thơm ngon, đẹp mắt, siêu dễ thương
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan
Tư vấn nhanh