Skip to main content

Cách làm bánh kem oreo không cần lò nướng ngon tuyệt

Ngày nay, với sự sáng tạo và bàn tay điêu luyện khéo léo mà người ta đã tạo ra những chiếc bánh kem oreo ngon tuyệt theo nhiều cách khác nhau. Hôm nay hãy vào bếp cùng Tủ bánh kem để học ngay cách làm bánh kem oreo không cần lò nướng, thỏa mãn niềm đam mê làm bánh và chiêu đãi cả gia đình, bạn bè nhé.

Cách làm bánh kem oreo không cần lò nướng ngon tuyệt
Cách làm bánh kem oreo không cần lò nướng ngon tuyệt

Nguyên liệu làm bánh kem oreo không cần lò nướng 

  • Bánh oreo: 40 chiếc 
  • Baking soda: 10g 
  • Sữa tươi không đường: 360g
  • Dụng cụ: Nồi đun, máy đánh trứng, bát, đĩa, thìa, chày, túi zíp… 
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Cách làm bánh bông lan oreo  không cần lò nướng 

Làm bánh bông lan oreo không hề khó, dưới đây là các bước thực hiện. 

Bước 1: Tách nhân bánh 

  • Đầu tiên, bạn hãy tách vỏ và nhân bánh kem Oreo cho vào 2 bát đựng riêng. 
Tách nhân bánh
Tách nhân bánh

Bước 2: Nghiền nát bánh oreo

  • Cho vỏ bánh vừa tách vào túi zip.
  • Dùng chày đập nhẹ rồi cán qua lại cho vỏ bánh được nát hết.
  • Cán càng mịn càng tốt. 
Nghiền bánh
Nghiền bánh

Bước 3: Trộn bột bánh 

  • Chuẩn bị 1 chiếc tô, cho 280g oreo đã nghiền vụn vào, thêm 10g bột nở rồi trộn đều bột bánh. 
  • Cho 260g sữa tươi không đường vào, trộn đều cho hỗn hợp đặc sệt. 
  • Tiếp đến cho 70g nhân Oreo vào rồi trộn cho đến khi tất cả hòa quyên với nhau. 
Trộn bột bánh
Trộn bột bánh

Bước 4: Nướng bánh 

  • Chuẩn bị nồi chống dính, cho hỗn hợp vừa trộn vào nồi. 
  • Cho nồi lên bếp, đậy nắp lại, bật bếp ở nhiệt độ thấp khoảng 40-45 phút.
Nướng bánh
Nướng bánh
  • Sau 45 phút, tắt bếp, cho bánh ra đĩa. 
Cho bánh ra đĩa
Cho bánh ra đĩa

Bước 5: Trang trí bánh 

  • Rây bột bánh oreo còn thừa lên bề mặt bánh vừa nướng. 
Trang trí bánh
Trang trí bánh
  • Rắc đường bột qua mảnh bìa đục có chữ oreo để bánh đẹp hơn. 
Thành phẩm
Thành phẩm sau khi rắc đường

Thưởng thức

Bánh kem oreo sau khi nướng thơm ngon, khi thưởng thức bạn cảm nhân vị béo của sữa tươi hòa quyện với vị ngọt bùi, hơi đăng đắng của bánh quy oreo làm món bánh càng ngon hơn. Màu nâu cà phê mịn, có chữ oreo tăng thẩm mỹ cho món bánh. 

Thưởng thức bánh kem oreo ngon tuyệt
Thưởng thức bánh kem oreo ngon tuyệt

Bí quyết làm bánh kem oreo ngon 

Bánh kem oreo ngon không chỉ phụ thuộc vào nguyên liệu mà còn đòi hỏi bàn tay khéo léo của người chế biến. Hãy lưu lại những bí quyết dưới đây để có cách làm bánh kem oreo ngon nhé.

Trộn bột bánh đều 

Khi trộn bột bánh, bạn hãy trộn đều để bánh đặc mịn và thấy sền sền là bột đã được. Lưu ý không đánh dối hay quá kĩ đều khiến bánh không ngon. 

Trộn bột đều
Trộn bột đều

Nướng bánh với thời gian phù hợp

Bánh kem oreo có ngon hay không một phần phụ thuộc vào thời gian bạn nướng bánh. Thời gian nướng trong nồi chống dính thường là từ 40-45 phút. 

Kết hợp khuôn và tủ lạnh

Ngoài sử dụng nồi chống dính, bạn có thể dùng khuôn để làm bánh kem oreo ngon. Bằng cách đổ bánh vào khuôn sau đó mang để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau 30 phút bạn tách bánh trong khuôn rồi đặt vào giữa khuôn bánh lớn.

Nếu thích bánh kem oreo phô mai, bạn hãy đun nóng hỗn hợp kem phô mai trong lò vi sóng khoảng 10 giây, rồi đổ kem này vào khuôn bánh lớn. Rắc 30g vỏ bánh oreo đã nghiền nát vào. Tiếp đến  cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Cuối cùng mang ra tách bánh khỏi khuôn, cho 1 ít whipping lên để bánh trông hấp dẫn hơn là hoàn thành. 

Cho bánh vào khuôn rồi để tủ lạnh
Cho bánh vào khuôn rồi để tủ lạnh

Bảo quản bánh kem oreo 

  • Đối với gia đình: Bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bánh rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản. Nếu bạn đã cắt vài lát bánh rồi, muốn trữ phần còn lại lâu hơn, hãy sử dụng bánh mì sandwich đậy lên mặt lát cắt của bánh. Sau đó dùng tăm ghim lại để giữ cố định. Với cách này, bánh giữ được từ 2-3 ngày. 
Bảo quản bánh kem trong tủ lạnh
Bảo quản bánh kem trong tủ lạnh
  • Đối với cửa hàng kinh doanh: Thường đặt bánh trong tủ trưng bày bánh kem chuyên dụng để bảo quản bánh được lâu hơn. Mức nhiệt bảo quản từ 2-10 độ C. Cùng với hệ thống sấy kính, phun sương, cấp độ ẩm giữ cho bánh luôn tươi ngon, mềm mịn như vừa mới ra lò. Bánh giữ thời gian lâu hơn lên tới 5-7 ngày, thậm chí có những dòng sản phẩm tủ trưng bày cao cấp giúp giữ bánh lên tới 10-15 ngày. Đồng thời giúp cho bánh kem bắt mắt, thu hút khách hàng hơn.

Dưới đây là một số mẫu tủ trưng bày bánh kem được bán chạy nhất hiện nay bạn nên tham khảo

Bảo quản bánh trong tủ trưng bày
Bảo quản bánh trong tủ trưng bày

Nếu bạn đang kinh doanh bánh kem hoặc có ý định kinh doanh nên tham khảo các mẫu tủ trưng bày bánh kem tại tổng kho Wincool. Mua tại đây bạn sẽ nhận được các ưu đãi:

Ưu đãi tại Tổng kho Wincool
  • Giảm trực tiếp 500k khi đến và mua tại kho.
  • Mua giá rẻ tận gốc không qua trung gian.
  • Phiếu giảm giá 200Kcho đơn hàng tiếp theo.
  • Miễn phí vận chuyển trong phạm vi 20kmtính từ Tổng kho.
  • Hỗ trợ vận chuyển tối đa 50%đối với các đơn hàng cả nước.

Có thể thấy rằng cách làm bánh kem oreo không cần lò nướng khá đơn giản và bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Hy vọng bài viết giúp bạn đọc có thể bắt tay ngay vào bếp để làm món bánh siêu ngon, hấp dẫn này cho cả gia đình, dành tặng bạn bè vào dịp đặc biệt nhé! 

Cảm ơn bạn đọc theo dõi bài viết! Đừng quên chia sẻ thành phẩm với chúng tôi nhé! Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm bánh kem oreo không cần lò nướng ngon tuyệt

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm bánh kem oreo không cần lò nướng ngon tuyệt
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan
Tư vấn nhanh