Skip to main content

Cách làm bánh kem bắp phô mai thơm ngon, béo ngậy, mềm xốp

Bánh kem bắp phô mai là món bánh với sự kết hợp tuyệt vời giữa hương vị ngon ngọt của kem, hương thơm béo ngậy của bắp và phô mai. Bạn hoàn toàn có thể làm món bánh này dành tặng cho người thân, bạn bè vào những dịp đặc biệt. Hôm nay, hãy cùng Tủ bánh kem vào bếp học ngay cách làm bánh kem bắp phô mai béo thơm nhé!

Cách làm bánh kem bắp phô mai thơm ngon, béo ngậy
Cách làm bánh kem bắp phô mai thơm ngon, béo ngậy

Nguyên liệu làm bánh kem bắp phô mai

Để thực hiện món bánh kem bắp phô mai bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dụng cụ như sau:

  • Hạt bắp luộc: 300g
  • Bột bắp: 38g
  • Bột số 8: 80g
  • Trứng gà: 6 quả
  • Sữa đặc: 30g
  • Sữa tươi không đường: 60ml
  • Kem tươi: 150g
  • Kem phô mai: 100g
  • Gelatin: 7g
  • Vani
  • Nước bắp luộc: 100ml
  • Dầu ăn: 50l
  • Bột tartar
  • Đường: 1,5kg
  • Dụng cụ: Máy xay, máy đánh trứng, lò nướng, khuôn bánh, bếp, nồi, thìa, bát, đĩa,…
Nguyên liệu làm bánh kem bắp phô mai
Nguyên liệu làm bánh kem bắp phô mai

Cách chọn mua nguyên liệu

  • Bắp ngô: Chọn bắp ngô tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh, chưa bị khô hay chuyển sang màu vàng nhạt. Cuống tươi và cứng. Hạt ngô to và căng tròn, hạt mọc đều thành từng hàng thẳng, ăn rất ngọt.
Cách chọn bắp ngô ngon
Cách chọn bắp ngô ngon
  • Trứng gà: Sờ vào vỏ trứng, nếu vỏ hơi nhám, sần sùi là trứng tươi; còn vỏ trứng láng là trứng đã để lâu ngày. Ngoài ra, bạn có thể cầm quả trứng lên tai và lắc nhẹ, nếu cảm nhận trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, trứng gà đang ấp dở. Bạn nên chọn mua trứng gà ta sẽ thơm và ngon hơn.
Cách chọn trứng gà
Cách chọn trứng gà
  • Các loại kem, sữa, gia vị: Bạn hãy mua cửa hàng tạp hóa, siêu thị gần nơi sinh sống.

Cách làm bánh kem bắp phô mai siêu đẹp mắt

Thực hiện món bánh kem bắp phô mai khá đơn giản. Dưới đây là các bước thực hiện mời bạn đọc tham khảo.

Bước 1: Trộn và đánh trứng

  • Chuẩn bị một chiếc thau.
  • Cho các nguyên liệu gồm có: 6 lòng đỏ trứng gà, 60ml sữa tươi không đường, 50ml dầu ăn, 40gr đường, vani, 80g bột số 8, 30g bột bắp vào thau.
  • Dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi không còn bột khô thì tắt máy.
  • Tiếp theo, chuẩn bị 1 chiếc thau khác, cho 6 chiếc lòng trắng trứng, 1 ít muối và 1 ít bột tartar vào.
  • Dùng máy đánh trứng đánh đều lên đến khi lòng trắng bông đều, nổi bọt bong bóng thì dừng lại.
  • Chia 90g đường thành 3 phần bằng nhau. Cho lần lượt từng phần vào đánh cùng lòng trắng, đánh đến khi lòng trắng có chóp và nghiêng thau thấy lòng trắng không bị chảy là được.
  • Cuối cùng, chia lòng trắng thành 3 phần bằng nhau cho lần lượt từng phần vào thau chứa hỗn hợp lòng đỏ và bột vừa đánh. Trộn đều lên theo hướng từ dưới lên trên.
Trộn và đánh trứng
Trộn và đánh trứng

Bước 2: Nướng cốt bánh

  • Rửa sạch khuôn bánh rồi để ráo nước.
  • Cho hỗn hợp bột đã đánh vào, đổ khuôn xuống từ từ độ 20cm để bớt bọt khí lớn tạo ra trong quá trình đánh bột, cho bột vào khuôn.
  • Tiếp đến cho khuôn bánh vào lò nướng thùng, đậy nắp lại.
  • Chỉnh chế độ nướng bánh với mức nhiệt 150 độ C trong 50 phút với khuôn có đường kính 20-22cm.
  • Với khuôn bánh nhỏ có đường kính < hoặc = 15cm, bạn nên nướng bánh ở mức nhiệt 150 độ C trong vòng 45 phút.

Lưu ý: Không mở lò nướng trong quá trình nướng bánh để bánh nở đều.

Khi bánh chín không lấy ra luôn, hãy để bánh trong lò khoảng 2 phút sau đó mới lấy ra để bánh không bị xẹp.

Nướng cốt bánh
Nướng cốt bánh

Bước 3: Nấu kem bắp ngô

  • Chuẩn bị 1 chiếc bát.
  • Cho 7g gelatin vào ngâm trong bát nước lạnh trong vòng 15 phút đến khi gelatin nở đều.
  • Cho 300g hạt bắp luộc chín cùng 100ml nước bắp luộc vào cối.
  • Dùng máy xay xay nhuyễn cho hạt bắp nhuyễn mịn.
  • Sau đó cho hỗn hợp vừa xay lọc qua rây lọc để lấy phần sữa bắp.
  • Tiếp đến, bắc nồi lên bếp.
  • Cho 300ml sữa bắp đã lọc vào nồi cùng 8 g bột bắp, 30g sữa đặc, 20g đường.
  • Đun với mức lửa vừa, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho gelatin đã ngâm vào.
  • Tiếp tục khuấy đều cho gelatin tan hết, tắt bếp rồi để nguội.
Nấu kem bắp ngô
Nấu kem bắp ngô – Cách làm bánh bắp phô mai

Bước 4: Làm kem bắp phô mai

  • Lấy 100g kem phô mai ra khỏi tủ lạnh, để nhiệt độ phòng cho mềm hẳn.
  • Sau đó, mang đi nghiền nhuyễn và cho phần sữa bắp nguội vào khuấy đều.
  • Khuấy đều cho đến khi ngyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp theo, chuẩn bị 1 chiếc bát.
  • Cho 150g Whipping cream vào dùng máy đánh trứng đánh cho thật bông mềm rồi cho hỗn hợp kem phô mai vừa khuấy vào trộn đều tay.
Làm kem bắp phô mai
Làm kem bắp phô mai

Bước 5: Hoàn thành

  • Cho cốt bánh vào khuôn hoặc hộp.
  • Cho hỗn hợp kem bắp vào, tráng đều quanh cốt bánh.
  • Sau đó mang để trong tủ lạnh từ 4-6 tiếng để lớp kem đông hoàn toàn là hoàn thành.

Thành phẩm

Bánh kem bắp phô mai sau khi làm khá bắt mắt. Bạn có thể trang trí một vài họa tiết để chiếc bánh trở nên lung linh hơn.

Khi thưởng thức bạn cảm nhận phần cốt bánh mềm xốp, ngọt thơm hòa quyện cùng phần kem bắp béo ngọt và dậy thơm mùi bắp.

Thành phẩm bánh kem bắp phô mai bắt mắt
Thành phẩm bánh kem bắp phô mai bắt mắt

Cách bảo quản bánh bắp phô mai

Bánh kem bắp phô mai thường được bảo quản theo 2 cách

  • Bảo quản trong tủ lạnh: Đây là cách bảo quản được sử dụng trong các gia đình. Bạn có thể cho bánh bắp phô mai vào hộp đựng, bọc kín lại rồi cho vào tủ lạnh. Sau đó giữ mức nhiệt từ 2-8 độ C. Bánh của bạn thơm ngon, mềm xốp và dùng được từ 2-3 ngày. Lưu ý không nên để gần các loại thực phẩm có mùi ảnh hưởng đến mùi vị của bánh.
  • Bảo quản trong tủ bánh kem: Cách này thường sử dụng trong các cửa hàng làm bánh sinh nhật, trong các siêu thị, tiệm cà phê,… Bánh được duy trì với hương vị ổn định, tăng thời gian bảo quản bánh lên tới 7-10 ngày. Bánh được hỗ trợ bởi các hệ thống như cấp ẩm, sấy kính, phun sương,… mức nhiệt từ 2-10 độ C giữ cho bánh ngon, mềm và hấp dẫn.

Dưới đây là một số mẫu tủ bánh kem được bán chạy nhất hiện nay bạn có thể tham khảo

Bảo quản bánh trong tủ bánh kem
Bảo quản bánh trong tủ bánh kem

Nếu bạn đang kinh doanh bánh kem hoặc có ý định kinh doanh thì có thể tham khảo các mẫu tủ bánh kem tại tổng kho Wincool. Mua tại đây bạn sẽ được hưởng các ưu đãi:

Ưu đãi tại Tổng kho Wincool
  • Giảm trực tiếp 500k khi đến và mua tại kho.
  • Mua giá rẻ tận gốc không qua trung gian.
  • Phiếu giảm giá 200Kcho đơn hàng tiếp theo.
  • Miễn phí vận chuyển trong phạm vi 20kmtính từ Tổng kho.
  • Hỗ trợ vận chuyển tối đa 50%đối với các đơn hàng cả nước.

Đến đây thì bạn đọc đã biết cách làm bánh kem bắp phô mai ngon, bắt mắt. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh này để mời bạn bè hay dành tặng cho những người thân yêu nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm bánh kem bắp phô mai thơm ngon, béo ngậy, mềm xốp

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm bánh kem bắp phô mai thơm ngon, béo ngậy, mềm xốp
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan
Tư vấn nhanh