Skip to main content

Cách làm bánh kem bắp savoury days đẹp, độc đáo

Ngày nay, bánh kem không chỉ là một món tráng miệng độc đáo mà còn góp mặt trong các bữa tiệc sang trọng, chuyên nghiệp. Với lớp kem mịn màng, hòa quyện với vị ngọt thơm của bánh mang đến trải nghiệm thú vị và đầy bất ngờ cho mọi người. Hôm nay hãy vào bếp cùng Tủ bánh kem học ngay cách làm bánh kem bắp savoury days ngon nhé!

Cách làm bánh kem bắp savoury days
Cách làm bánh kem bắp savoury days đẹp

Mẫu bánh kem bắp savoury days đẹp

Bánh kem bắp Savoury days có kiểu dáng đẹp, trang trí nhiều màu sắc khác nhau. Dưới đây là một số mẫu bánh đẹp, ấn tượng.

Nguyên liệu, dụng cụ chuẩn bị

Để làm bánh kem bắp Savoury days bạn cần chuẩn bị 3 phần, bao gồm sữa bắp, kem bắp và trang trí bánh. Cụ thể:

Sữa bắp

  • Bắp ngô (450g)
  • Sữa tươi (300g)
  • Đường (150g)
  • Trứng gà
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị

Kem bắp

  • Sữa bắp (300g)
  • Bơ lạt (400g)
  • Whipping cream (300g)
  • Đường (150g)

Trang trí bánh

  • Hạnh nhân (50g)
  • Socola trắng bào nhỏ (100g)

Cách làm bánh kem bắp savoury days

Thực hiện làm bánh kem bắp Savoury days khá đơn giản. Dưới đây là các bước:

Bước 1: Sơ chế và đánh trứng

  • Bật lò nướng với mức nhiệt 160 độ C.
  • Đập trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà bỏ vào 2 bát riêng.
Đập trứng vào bát
Tách trứng
  • Bát lòng đỏ trứng quấy đều rồi cho dầu ăn vào khuấy đều hỗn hợp.
Đánh trứng
Đánh trứng
 

Bước 2: Trộn bột với trứng

  • Cho bột mì, bột bắp, cramed corn, tinh dầu ngô vào hỗn hợp lòng đỏ trứng gà rồi khuấy đều lên.
Trộn bột với trứng
Trộn bột với trứng
  • Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng với cream of tartar đến khi bông cứng.
  • Tiếp đến cho đường vào hỗn hợp đánh cùng từ 1-2 phút đến khi hỗn hợp lòng trắng bông, mịn và dẻo.
Đánh hỗn hợp bông mịn
Đánh hỗn hợp bông mịn
 

Bước 3: Chuẩn bị bánh cho vào lò nướng

  • Chia 1/3 lượng hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ dùng phới khuấy đều lên.
  • Sau đó cho 2/3 hỗn hợp lòng trắng trứng còn lại vào khuấy đều nhau tạo thành hỗn hợp.
  • Cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh, dàn phẳng bánh rồi cho vào lò nướng.
Nướng bánh
Nướng bánh

Bước 4: Nướng bánh

  • Nướng bánh từ 40-45 phút, bánh chín vàng và đàn hồi khi ấn lên mặt bánh.
  • Nướng bánh xong, cho khuôn ra khỏi lò.
  • Sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn.
  • Dùng dao róc quanh thành khuôn để lấy bánh ra.
Bánh sau khi được nướng
Bánh sau khi được nướng

Bước 5: Làm nhân bánh

  • Cho các nguyên liệu: Sữa bắp, bơ lạt, whipping cream vào nồi đáy dày, đun lửa vừa và đảo đều trong 15 phút.
  • Thấy bắp chín, hỗn hợp cạn sệt thì tắt bếp, để hơi nguội rồi xay nhuyễn lọc qua rây.
  • Cho vào tủ mát làm lạnh 3 tiếng.
Làm nhân bánh
Làm nhân bánh

Bước 6: Làm sữa bắp

  • Cho 300g bắp ngô và 300g sữa vào máy xay sinh tố.
  • Xay đến khi hỗn hợp bắp ngô và sữa nhuyễn mịn.
  • Lọc bắp qua rây, cho vào nồi để lấy sữa bắp, loại bỏ bã.
  • Chuẩn bị nồi, cho sữa bắp cùng 150g đường vào đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết. Khi sữa bắp sôi thì tắt bếp.
Cho sữa bắp lên đun lửa vừa
Cho sữa bắp lên đun lửa vừa
  • Chuẩn bị 1 thau đá, ướp sữa bắp vào trong thau để cho sữa nguội hẳn.
  • Cho bơ, đường vào tô, đánh bơ với đường nhuyễn, hòa quyện vào nhau.
  • Dùng máy đánh trứng ở tốc độ cao, cho từng thìa sữa bắp vào tô bơ, đánh đều cho quyện. Lưu ý: không cho sữa bắp vào cùng 1 lúc vì bơ dễ bị tách nước.
  • Khi hết sữa bắp, bật máy đánh ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp mịn, quyện vào nhau.
  • Tiếp tục cho từng thìa whipping vào đánh cùng hỗn hợp, bật máy tốc độ cao nhây, vừa cho whipping vừa đánh. Khi hỗn hợp nhuyễn mịn, không thấy lợn cợn thì dừng máy.
Làm sữa bắp
Làm sữa bắp

Bước 7: Trang trí bánh kem bắp savoury days

  • Chia bánh thành 3 tầng, mỗi 1 tầng bánh quét 1 lớp kem bắp.
  • Rải 1 lớp bắp luộc lên trên lớp kem.
  • Chà láng mịn bánh, rắc socola trắng, phun kem lên bề mặt bánh.
  • Đặt kẹo bắp, lá cây để tạo hình bắp ngô nhỏ.
  • Gắn hạnh nhân lên mắt bánh.
Trang trí bánh kem bắp savoury days
Trang trí bánh kem bắp savoury days

Thành phẩm

Bánh kem bắp savoury days sau khi hoàn thành có màu khá bắt mắt, lớp bánh kem màu vàng nhạt kết hợp những hạt ngô, hạnh nhân vô cùng thu hút. Bạn có thể làm bánh để làm quà, dành tặng những người thân yêu.

Cách bảo quản bánh kem bắp Savoury days

Bánh kem bắp Savoury days sau khi làm xong cần được bảo quản để bánh giữ nguyên hương vị cũng như tránh vi khuẩn xâm nhập, ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

  • Đối với bánh kem làm tại nhà: Bạn có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh bằng cách cho bánh vào 1 chiếc hộp đựng kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Hãy để mức nhiệt từ 2-8 độ C. Với cách này, bánh bảo quản được từ 2-3 ngày. Tuy nhiên, lớp bánh kem sẽ bị khô lại, giảm hương vị thơm ngon và độ mềm xốp.
Bảo quản bánh kem trong tủ lạnh
Bảo quản bánh kem trong tủ lạnh
  • Đối với bánh kem kinh doanh: Thường các tiệm bánh sinh nhật, cửa hàng làm bánh kem sẽ bảo quản bằng tủ trưng bày riêng. Thời gian bảo quản bánh từ 5-7 ngày, thậm chí có loại tủ có thể giữ bánh kem lên tới 10-15 ngày. Với mức nhiệt từ 2-10 độ C cùng các hệ thống phun sương, sấy kính, cấp ẩm giữ cho bánh luôn mềm mịn, thơm ngon mà không bị khô.

Dưới đây là một số mẫu tủ bánh kem được bán chạy nhất hiện nay bạn có thể tham khảo

Tủ trưng bày bánh kem
Tủ trưng bày bánh kem

Nếu bạn đang kinh doanh bánh kem hoặc có ý định kinh doanh thì có thể tham khảo các mẫu tủ bánh kem tại tổng kho Wincool. Mua tại đây bạn sẽ được hưởng các ưu đãi:

Ưu đãi tại Tổng kho Wincool
  • Giảm trực tiếp 500k khi đến và mua tại kho.
  • Mua giá rẻ tận gốc không qua trung gian.
  • Phiếu giảm giá 200K cho đơn hàng tiếp theo.
  • Miễn phí vận chuyển trong phạm vi 20km tính từ Tổng kho.
  • Hỗ trợ vận chuyển tối đa 50% đối với các đơn hàng cả nước.

Như vậy với 7 bước trong cách làm bánh kem bắp savoury days trên đây, hy vọng chúng tôi cung cấp thông tin hữu ích đến bạn đọc. Từ đó có thể tự tay vào bếp làm chiếc bánh kem hấp dẫn để mời gia đình hay dành tặng bạn bè vào dịp đặc biệt. Cảm ơn bạn đọc theo dõi bài viết. Đừng quên chia sẻ thành phẩm với chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm bánh kem bắp savoury days đẹp, độc đáo

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm bánh kem bắp savoury days đẹp, độc đáo
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan
Tư vấn nhanh