Skip to main content

Cách làm bánh kem bắp sinh nhật béo ngọt, thơm ngon, đẹp mắt

Vào một ngày đặc biệt, tự tay làm một chiếc bánh kem ngon là một trong những cách tuyệt vời để thể hiện tình yêu của bạn với người yêu thương. Nếu bạn đang tìm kiếm sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt của kem và hương thơm độc đáo của bắp ngô thì bánh kem bắp sinh nhật là lựa chọn hoàn hảo. Trong bài viết dưới đây Tủ bánh kem chia sẻ đến bạn đọc cách làm bánh kem bắp sinh nhật ngon, đẹp mê ly.

Cách làm bánh kem bắp sinh nhật bắt mắt, đẹp mê
Cách làm bánh kem bắp sinh nhật bắt mắt, đẹp mê

Mẫu bánh kem bắp sinh nhật đẹp

Cùng với sự sáng tạo và đôi bàn tay điêu luyện của những người thợ làm bánh, mà bánh kem bắp được làm với nhiều hình thù, đẹp mắt khác nhau. Cùng xem ngay các mẫu bánh kem bắp sinh nhật đẹp, thu hút ngay từ lần đầu tiên nhé.

Nguyên liệu, dụng cụ

Để thực hiện cách làm bánh kem bắp sinh nhật ngon bạn cần chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ như sau:

  • Ngô: 2 bắp
  • Cream cheese: 30g
  • Bột mì số 8: 65g
  • Sữa tươi: 100ml
  • Bơ lạt: 20g
  • Đường: 95g
  • Trứng gà: 5 quả
  • Dầu ăn: 50ml
  • Muối: 2g
  • Socola trắng
  • Hạnh nhân
  • Dụng cụ: Lò nướng, bếp gas, phới đánh trứng, phới trộn, bát, đũa, thìa,…
Nguyên liệu, dụng cụ
Nguyên liệu, dụng cụ

Cách làm bánh bắp sinh nhật ngon, siêu mê

Để làm bánh bắp sinh nhật ngon, bạn thực hiện qua 7 bước. Dưới đây là các bước cụ thể.

Bước 1: Sơ chế bắp ngô

  • Lột sạch vỏ, râu bắp ngô rồi mang đi rửa sạch.
  • Bắc nồi lên bếp, cho ngô cùng 1 lít nước vào luộc chín.
  • Luộc xong, vớt ra rổ cho nguội.
  • Dùng dao cắt phần hạt bắp ra cho vào 1 bát đựng.

Bước 2: Xay sữa bắp

  • Chuẩn bị máy xay sinh tố.
  • Cho 50ml nước luộc bắp, 250g hạt bắp, 100ml sữa tươi vào rồi xay nhuyễn mịn.
  • Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây để bỏ phần xơ.

Lưu ý: Hãy để lại 1 ít hạt bắp để trang trí bánh đẹp hơn.

Xay sữa bắp
Xay sữa bắp

Bước 3: Nấu sốt kem

  • Bắc nồi lên bếp.
  • Cho bắp xay cùng 20g bơ lạt, 30g cream cheese vào khuấy đều.
  • Bật bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để bơ và phô mai tan ra hết.
  • Trộn đều 100g whipping cream cùng 5g bột mì, rồi cho hỗn hợp này vào nồi kem bắp, khuấy đều lên.
  • Tiếp đến cho thêm 2 g muối, 15 g đường khuấy đều thêm lần nữa là hoàn tất việc nấu sốt kem.
Nấu sốt kem
Nấu sốt kem

Bước 4: Làm bánh

  • Chuẩn bị 1 chiếc bát, cho 5 lòng đỏ trứng gà, 50ml dầu ăn vào khuấy đều lên.
  • Tiếp đến, rây mịn 60g bột mì vào bát rồi trộn đều hòa quyện.
  • Cho thêm 50g sốt kem bắp đã nấu ở bước 3 vào bát trứng rồi trộn đều lên.
  • Chuẩn bị 1 chiếc bát mới, cho 5 lòng trắng trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.
  • Chia 50g đường làm 3 phần, cho từng phần vào đánh tan.
  • Mỗi phần đường đánh tan trong khoảng 30 giấy ở tốc độ thấp sau đó cho phần đường tiếp theo vào đánh.
  • Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn hãy bật máy ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp bóng, mịn và dẻo.
  • Nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.
  • Chia lòng trắng trứng đánh bông thành 3 phần. Đầu tiên, cho 1 phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, tiếp đến dùng phới khuấy nhẹ nhàng để nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Cho hỗn hợp vừa khuấy vào ngược lại tô lòng trắng trứng, sau đó dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên.
  • Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu lên và hất sang một bên kiểu fold. Tiếp tục làm đến khi hỗn hợp mịn mượt.
  • Cuối cùng là làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 15 phút. Tiếp đến đổ hỗn hợp bột vào khuôn có lót giấy nến rồi nướng ở mức nhiệt 150-160 độ C trong vòng từ 50-60 phút.
Làm bánh
Làm bánh

Bước 5: Làm kem bắp

  • Chuẩn bị 1 chiếc bát, cho 30g đường, 300g whipping cream vào.
  • Dùng máy đánh đến khi kem bông mềm, tạo chóp đứng nhưng oặt xuống.
  • Tiếp đến chia hỗn hợp sốt kem bắp làm 2 phần, cho 1 phần vào tô kem tươi, trộn đều bằng phới dẹt.
Làm kem bắp
Làm kem bắp

Bước 6: Tạo hình đẹp

  • Cắt cốt bánh thành 2-3 miếng tròn.
  • Phủ lên miếng bánh thứ nhất lớp kem bắp, rắc 1 ít bắp luộc.
  • Sau đó tiếp tục phủ lên trên thêm 1 lớp kem bắp nữa.
  • Tiếp theo, đặt miếng bánh thứ 2 lên mặt rồi lặp lại lớp phủ như trên cho đến miếng bánh cuối cùng.
  • Khi đến miếng cuối cùng, bạn phủ kín bánh bằng lớp kem bắp rồi bắc 1 ít socola trắng, hạnh nhân lát và bắp luộc là hoàn thành.
Tạo hình đẹp
Tạo hình đẹp

Thành phẩm

Bánh kem bắp sau khi làm có lớp kem phủ béo ngậy, mùi thơm của bắp ngô, cốt bánh bên trong mềm xốp xen lẫn cùng sốt kem bắp béo ngọt, cực kỳ đẹp mắt và hấp dẫn. Bạn đã có thể sẵn sàng dành tặng món quà ý nghĩa cho người thân yêu của mình.

Bánh kem bắp
Bánh kem bắp

Cách bảo quản bánh bắp sinh nhật ngon tận 10 ngày

Khi dùng bánh kem không hết hoặc chưa dùng đến bạn đều phải biết bảo quản đúng cách, để bánh giữ nguyên hương vị. Cụ thể:

  • Bảo quản tủ lạnh: Cách bảo quản này thường sử dụng trong gia đình. Bạn hãy cho bánh vào hộp, bọc kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bánh được bảo quản từ 2-3 ngày.
  • Bảo quản với tủ trưng bày: Thường phù hợp trong các cơ sở kinh doanh, tiệm làm bánh sinh nhật, siêu thị,… Bánh được bảo quản lên tới 7-10 ngày. Bánh giữ độ mềm mịn, tươi ngon mà không bị khô.

Dưới đây là một số mẫu tủ trưng bày bánh được đánh giá tốt nhất hiện nay bạn nên tham khảo

Bánh có thể bảo quản được trong 7-10 ngày, nâng cao hiệu suất kinh doanh
Bánh có thể bảo quản được trong 7-10 ngày, nâng cao hiệu suất kinh doanh

Nếu bạn đang kinh doanh bánh kem hoặc có ý định kinh doanh nên tham khảo các mẫu tủ trưng bày bánh tại tổng kho Wincool. Mua tại đây bạn sẽ nhận được các ưu đãi:

Ưu đãi tại Tổng kho Wincool
  • Giảm trực tiếp 500k khi đến và mua tại kho.
  • Mua giá rẻ tận gốc không qua trung gian.
  • Phiếu giảm giá 200Kcho đơn hàng tiếp theo.
  • Miễn phí vận chuyển trong phạm vi 20kmtính từ Tổng kho.
  • Hỗ trợ vận chuyển tối đa 50%đối với các đơn hàng cả nước.

Tóm lại với cách làm bánh kem bắp sinh nhật trên đây hy vọng giúp bạn đọc có thể bắt tay ngay vào thực hiện món bánh này thành công. Đừng quên chia sẻ khoảnh khắc ý nghĩa về thành quả bạn làm dành tặng cho người thân yêu nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm bánh kem bắp sinh nhật béo ngọt, thơm ngon, đẹp mắt

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm bánh kem bắp sinh nhật béo ngọt, thơm ngon, đẹp mắt
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan
Tư vấn nhanh