Skip to main content

Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật thơm ngon, đẹp mắt

Bạn muốn tự tay làm bánh sinh nhật cho bạn bè, người thân thay vì đặt bánh bên ngoài? Bạn muốn học làm bánh để mở cửa hàng kinh doanh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng quá lo lắng vì trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh sinh nhật đơn giản và đẹp mắt nhất, đừng bỏ lỡ nhé! 

Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật
Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật

Nguyên liệu làm bánh sinh nhật

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật:

Nguyên liệu

  • Bột mì: 280 gram
  • Baking Powder (bột nở)
  • Bơ lạt
  • Trứng gà: 3 quả
  • Tính chất Vani
  • Buttermilk
  • Sữa tươi không đường (hoặc Whipping cream)
  • Đường bột
  • Đường trắng
  • Muối
  • Cốm màu 
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật

Dụng cụ

  • Tô lớn 
  • Khuôn tròn
  • Phớt dẹt
  • Túi bắt kem
  • Lò nướng
Dụng cụ làm bánh
Dụng cụ làm bánh

Cách chọn mua nguyên liệu

Đối với bột mì, bạn nên sử dụng bột mì đa dụng. Loại bột này có thể sử dụng để làm nhiều loại bánh và dễ dàng tìm mua tại tiệm tạp hóa. Tuy nhiên để bánh kem mịn và thơm ngon giống như ngoài hàng thì bạn nên sử dụng cake flour – loại nguyên liệu được các thợ làm bánh chuyên nghiệp sử dụng để hay thế bột mì đa dụng.

Bột mì đa dụng
Bột mì đa dụng

Sữa tươi không đường là nguyên liệu quan trọng khi làm bánh gato, giúp khử mùi tanh của trứng và làm cốt bánh thơm ngon hơn. Bạn nên sử dụng các loại sữa tươi của Long Thành hoặc Anchor sẽ cho kết quả tốt hơn 

Sữa tươi không đường
Sữa tươi không đường

Đối với các nguyên liệu khác, bạn có thể tìm mua trong siêu thị hoặc những cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh chuyên dụng nhé!

Cách làm bánh sinh nhật

Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật thơm ngon, đẹp mắt: 

Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên, bạn cho bột mì vào tô và rây mịn, sau đó cho thêm 3/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê baking powder vào và trộn đều 

Trộn bột
Trộn bột

Bước 2: Đánh trứng bơ

Cho bơ lạt vào tô, để ở nhiệt độ phòng. Dùng tay ấn khi thấy bơ có độ mềm vừa đủ thì dùng máy đánh cho mịn. Cho từ từ 300 gram đường vào tô bơ và tiếp tục trộn đều trong 3 phút đến khi bơ bông đều và có màu vàng nhạt 

Tiếp theo, cho 3 quả trứng gà vào rồi đánh cho hỗn hợp mịn. Cho thêm 1 muỗng canh tinh chất vani và trộn đều là hoàn thành 

Đánh trứng bơ
Đánh trứng bơ

Bước 3: Trộn bột bánh

Cho lần lượt bột và 250ml Buttermilk vào tô bơ, vừa cho vừa dùng máy đánh đều. Khi cho bột vào, bạn đổ thêm 1 ít sữa để hỗn hợp loãng và hòa quyện với nhau 

Trộn bột bánh
Trộn bột bánh

Bước 4: Đổ vào khuôn

Bạn phết một lớp dầu mỏng vào khuôn bánh rồi lót 1 tấm giấy nến bên trên. Tiếp theo, đổ hỗn hợp bột làm bánh bông làn vừa trộn vào và dàn đều.

Bước 5: Nướng bánh

Làm nóng lò nướng bánh trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút. Sau đó, cho khuôn bánh vào nướng và điều chỉnh mức nhiệt khoảng 160 độ C, thời gian nướng từ 30 – 40 phút cho đến khi mặt bánh chín vàng là được 

Nướng bánh
Nướng bánh

Bước 6: Làm kem

Cho vào tô 350 gram bơ lạt rồi dùng máy đánh cho mịn mượt, cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối, 570 gram đường bột, 1/2 muỗng canh tinh chất vani rồi đánh đều

Tiếp theo, cho thêm sữa tươi hoặc whipping cream vào và đánh bằng máy đến khi hỗn hợp mịn, sánh lại.

Làm kem
Làm kem

Bước 7: Trang trí bánh

Sau khi bánh kem nguội, bạn xẻ bánh làm 2 phần. Cho phần kem vừa làm vào túi bắt bông kem rồi bơm lên mặt bánh để trang trí. Bạn bơm kem từ giữa ra ngoài, 1 tay bơm 1 tay xoay bàn xoay để kem được dàn đều

Tiếp theo, dùng dao tráng mịn mặt bánh lại rồi đặt lớp bánh thứ 2 lên trên. Bóp kem phủ đều xung quanh bánh, dùng dao tráng lại cho mịn các mặt. 

Trang trí bánh sinh nhật
Trang trí bánh sinh nhật

Bước 8: Thành phẩm

Bạn có thể trang trí thêm cho chiếc bánh kem thêm phần bắt mắt bằng trái cây, nguyên liệu trang trí,…Nếu chưa dùng bánh ngay bạn có thể phủ kem lên bánh trước rồi bảo quản ở ngăn mát, trước khi ăn hãy thêm các nguyên liệu trang trí vào để đảm bảo độ tươi ngon

Checkin và thưởng thức

Bánh kem sau khi được trang trí sẽ có vẻ ngoài vô cùng bắt mắt, bạn có thể lấy điện thoại ra chụp lại và đăng tải lên các trang mạng xã hội để khoe thành quả của mình với mọi người. Bánh kem khi ăn có hương vị thơm béo, cốt bánh mềm như tan vào trong miệng, ăn không hề bị ngấy tẹo nào.

Thành phẩm bánh sinh nhật
Thành phẩm bánh sinh nhật

Mẹo làm bánh sinh nhất đẹp và ngon

Một số mẹo giúp bánh sinh nhật ngon và hấp ddẫnhown

  • Bạn nên sử dụng khuôn đế rời để nướng bánh sinh nhật vì sẽ dễ lấy bánh ra khỏi khuôn hơn 
  • Khi trộn bột, nên dùng phớt dẹt để vét thành, giúp bột được trộn đều hơn
  • Sau 2/3 thời gian nướng bánh, để tránh làm bánh bị xẹp, bạn lấy bánh ra khỏi lò và xoay tròn khuôn bánh 180 độ
  • Trước khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn dùng tay ấn nhẹ vào mặt bánh, nếu mặt bánh phồng trở lại thì là bánh đã chín
  • Bạn có thể sử dụng thêm màu thực phẩm để làm kem giúp chiếc bánh thêm phần bắt mắt
Mẹo làm bánh gato ngon
Mẹo làm bánh gato ngon

Một số sai lầm khi làm bánh sinh nhật

Sau đây là một số lỗi thường mắc phải khi nướng bánh, bạn hãy lưu ý nhé:

Không bật lò trước khi nướng: khi nướng bất kỳ loại bánh nào, bạn cũng cần làm nóng lồ trước ít nhất 15 phút, đây là một trong những nguyên tắc cơ bản khi nướng bánh. Nếu bạn quên làm nóng lò sẽ khiến mặt ngoài của bánh nở ra, bên trong bị sống và không ăn được

Không để ý đến nhiệt độ: nhiệt độ chuẩn để nướng bánh gato là 165 – 170 độ C. Nếu mức nhiệt quá cao sẽ khiến bánh nở nhanh, dẫn đến nứt mặt bánh, cháy hoặc khô cứng. Nếu mức nhiệt thấp sẽ làm bánh không đủ chín, bị lõm và có mùi tanh của bột và trứng

Một số sai lầm khi làm bánh sinh nhật
Một số sai lầm khi làm bánh sinh nhật

Đặt sai vị trí khay nướng: bạn nên đặt bánh ở vị trí giữa lò nướng. Trong quá trình nướng bánh không nên tùy tiện thay đổi vị trí của vỉ nướng, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc bánh

Bảo quản bánh sinh nhật sai cách: bánh sinh nhật sau khi làm bạn nên bảo quản trong tủ bánh sinh nhật chuyên dụng để bánh không bị khô cứng và có thể để được lâu nhất 

Kết luận

Cách làm bánh sinh nhật không khó, tuy nhiên bạn cần đặc biệt lưu ý trong việc lựa chọn và đo lường nguyên liệu. Hãy dành thời gian mỗi tuần để thực hành, rút kinh nghiệm và nâng cao tay nghề cho bản thân

Tủ đựng bánh sinh nhật Wincool88
Tủ đựng bánh sinh nhật Wincool88

Tuy nhiên, bánh sinh nhật dù thơm ngon và được trang trí đẹp mắt đến đâu, nếu không được bảo quản đúng cách cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh. Bạn nên đầu tư cho khu bếp hoặc cửa hàng kinh doanh của mình tủ trưng bày bánh sinh nhật chuyên dụng, không nên sử dụng tủ lạnh để bảo quản bánh kem bạn nhé

Hiện tại, Tủ bánh kem Wincool88 là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên phân phối và cung cấp tủ trưng bày bánh cao cấp với đa dạng kiểu dáng (kính vuông, kính cong) kích thước từ 90cm – 1m8. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 09414 37 555.

Nếu bạn đang kinh doanh bánh kem hoặc có ý định kinh doanh thì có thể tham khảo các mẫu tủ trưng bày bánh sinh nhật tại tổng kho Wincool. Mua tại đây bạn sẽ được hưởng các ưu đãi:

Ưu đãi tại Tổng kho Wincool
  • Giảm trực tiếp 500k khi đến và mua tại kho.
  • Mua giá rẻ tận gốc không qua trung gian.
  • Phiếu giảm giá 200Kcho đơn hàng tiếp theo.
  • Miễn phí vận chuyển trong phạm vi 20kmtính từ Tổng kho.
  • Hỗ trợ vận chuyển tối đa 50%đối với các đơn hàng cả nước.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách làm bánh sinh nhật tại nhà. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Chia sẻ ngay nếu cảm thấy bài viết hữu ích nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật thơm ngon, đẹp mắt

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật thơm ngon, đẹp mắt
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tin liên quan
Tư vấn nhanh