Ngày sinh nhật mẹ sắp đến, bạn nảy ra ý tưởng tự tay làm chiếc bánh sinh nhật thật đẹp dành tặng cho người sinh ra mình. Hôm nay, Tủ bánh kem giúp bạn thực hiện cách làm bánh sinh nhật cho mẹ tuyệt đẹp để dành sự bất ngờ cho mẹ nhé!
Các mẫu bánh sinh nhật cho mẹ siêu đẹp
Hiện nay, có rất nhiều mẫu bánh đẹp, ấn tượng dành cho mẹ, dưới đây là tổng hợp các mẫu bánh sinh nhật đẹp, sáng tạo và đầy nghệ thuật.
Cách làm bánh sinh nhật cho mẹ
Cách làm bánh sinh nhật cho mẹ khá đơn giản. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu, dụng cụ như sau:
Nguyên liệu, dụng cụ
- Trứng gà: 3 quả
- Dâu tây: 200gr
- Cream of tartar: 1/2 muỗng cà phê
- Sữa tươi: 10gr
- Bột ngô: 20gr
- Bột mì đa dụng: 30gr
- Bột ca cao: 10gr
- Kem tươi: 390ml
- Kem topping: 160ml
- Cà phê muối: 1 muỗng cà phê
- Đường: 75gr
- Dầu ăn: 20gr
- Vani: 3ml
- Màu thực phẩm
- Dụng cụ cần có: Lò nướng, máy đánh trứng, muỗng, rây lọc, bát, dụng cụ vét bột, phới đánh trứng, khuôn tròn, tăm, dao, túi bắt kem bông.
Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn trứng cùng gia vị
- Tách 3 lòng trắng trứng cho vào bát tô, cho 1 muỗng cà phê muối.
- Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp lên.
- Sau đó, cho 1/2 muỗng cà phê cream of tarter vào.
- Dùng máy đánh trứng đánh đều lên.
- Chia 60gr đường làm 2 phần: Lần thứ nhất cho 30gr đường vào hỗn hợp lòng trắng trứng, đánh khoảng 1 phút.
- Tiếp đến cho 30gr đường còn lại vào, đánh đến khi lòng trắng gần đạt bông cứng thì ngừng.
- Tiếp theo, cho lần lượt 1 lòng đỏ trứng vào, sử dụng máy đánh trứng đánh tiếp, lặp lại đến khi đánh đều hết cả 3 lòng đỏ trứng cùng kem.
- Cho lần lượt 20gr dầu ăn, 3ml vani, 10gr sữa vào hỗn hợp kem đánh bằng máy tiếp.
- Sau 1 phút thấy hỗn hợp quyện vào nhau thì dừng lại.
Bước 2: Chuẩn bị bột để nướng bánh
- Chuẩn bị 1 chiếc tô.
- Cho lần lượt các nguyên liệu vào tô: 30gr bột mì đa dụng, 10gr bột ca cao, 20gr bột ngô.
- Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp bột.
- Sau đó, chia làm 3 phần và lọc qua rây.
- Sử dụng dụng cụ vét bột trộn đều bột bánh thành hỗn hợp đồng nhất.
- Khi bánh đã trộn đều, cho bánh vào khuôn tròn với đường kính 16cm.
Bước 3: Tiến hành nướng bánh
- Mang bánh đi nướng. Lưu ý hãy điều chỉnh mức nhiệt từ 155-160 độ C, thời gian là 50 phút.
- Sau 50 phút, bạn hãy lấy bánh ra, úp ngược khuôn lại để bánh nguội.
- Khi lấy bánh ra khỏi khuôn hãy dùng tăm xăm đều vào bánh để cố định.
- Tiếp đến dùng dao cắt thành 3 lớp bánh bằng nhau.
Bước 4: Làm bánh kem sinh nhật cho mẹ với sữa tươi
- Chuẩn bị 1 chiếc tô, cho 240ml kem tươi, 160ml kem topping vào.
- Dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem bông cứng, giữ lại 1/4 phần kem để cho vào bánh. Phần còn lại cho khoảng 1 giọt màu thực phẩm vào và trộn đều cho phần kem đều màu.
Bước 5: Sơ chế dâu tây, làm hỗn hợp kem tươi
- Rửa sạch dâu tây.
- Cắt bỏ cuống lá.
- Chia làm 2 phần, một phần giữ nguyên quả dâu tây, phần còn lại thái từng lát mỏng.
- Chuẩn bị 1 chiếc bát, cho 150gr kem tươi, 15gr đường vào dùng phới đánh trứng đánh đều lên cho hỗn hợp kem tươi đặc sệt, bông lên thành chóp cứng.
Bước 6: Trang trí bánh sinh nhật
- Đăt một lớp bánh lên kệ bánh, phết sữa lên mặt bánh với mục đích là làm ẩm bánh.
- Cho 1/4 phần kem để riêng vào túi bắt bông kem.
- Bơm kem lên mặt bánh, hướng từ giữa ra ngoài theo hình xoắn ốc. Vừa bơm kem vừa xoay bàn để hỗn hợp được trải đều.
- Cho phần kem đã trộn vào túi kem bông mới và bơm kín, phủ đều tất cả mặt bánh.
- Dùng dao tráng mịn tất cả các mặt xung quanh.
- Rưới nhẹ hỗn hợp kem tươi đã đánh lên trên mặt bánh. Dùng dao dàn đều cho hỗn hợp mịn.
- Đặt dâu tây lên trang trí cho bánh là hoàn thành.
Thành phẩm
Với cách làm bánh sinh nhật cho mẹ kiểu này khá đơn giản, bạn có thể dành tặng người mà mình yêu thường rồi. 1 chiếc bánh vô cùng bắt mắt, đơn giản nhưng hài hòa, đẹp mắt.
Lớp kem có vị béo ngọt, dậy mùi trứng gà, ca cao kết hợp vị chua của dâu tây, hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Bí quyết làm bánh sinh nhật cho mẹ đẹp, hấp dẫn
Khi mới bắt đầu làm bánh, bạn nên chọn bột mì đa dụng để làm bánh bởi loại bột mì có hương vị và chất lượng không thua kém các loại bột làm bánh kem khác.
Thứ 2, nên chọn trứng gà để làm bánh sinh nhật vì trứng gà không tanh, cho cùng sữa tươi và vani dạng nước cốt bánh sẽ hấp dẫn và ngon hơn.
Thứ 3, dâu tây nên chọn quả có màu đỏ tươi, căng mọng nước, cuống xanh bám chặt vào thân quả, hạt thưa.
Ngoài cách làm bánh sinh nhật bằng lò nướng, bạn có thể sử dụng các dụng cụ quen thuộc như nồi cơm điện, bếp gas để làm bánh. Những dụng cụ này quen thuộc và không khó để bạn thực hiện chiếc bánh sinh nhật cho mẹ hấp dẫn, đẹp mắt.
Khi trang trí bánh kem bạn nên thực hiện trong phòng có nhiệt độ thấp để bánh được mịn, đẹp và hấp dẫn hơn.
Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý trong việc bảo quản bánh. Với những hộ gia đình thường sẽ bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh để giữ cho bánh tươi ngon, mềm mịn, không bị hỏng. Còn với những tiệm bánh sinh nhật thì sẽ bảo quản trong tủ mát. Mức nhiệt từ 0-10 độ C để giữ bánh lâu hơn, không bị khô xốp lên tới 7-10 ngày. Giữ nguyên hương vị thơm ngon đặc trưng của bánh kem.
Dưới đây là một số mẫu tủ bánh kem được bán chạy nhất hiện nay bạn có thể tham khảo
Nếu bạn đang kinh doanh bánh kem hoặc có ý định kinh doanh thì có thể tham khảo các mẫu tủ bánh kem tại tổng kho Wincool. Mua tại đây bạn sẽ được hưởng các ưu đãi:
- Giảm trực tiếp 500k khi đến và mua tại kho.
- Mua giá rẻ tận gốc không qua trung gian.
- Phiếu giảm giá 200Kcho đơn hàng tiếp theo.
- Miễn phí vận chuyển trong phạm vi 20kmtính từ Tổng kho.
- Hỗ trợ vận chuyển tối đa 50%đối với các đơn hàng cả nước.
Sinh nhật mẹ bạn cũng sắp đến gần rồi, đừng quên lưu lại cách làm bánh sinh nhật cho mẹ mà Tủ bánh kem chia sẻ đến bạn đọc nhé! Chúc bạn thực hiện món quà này thành công để dành tặng cho mẹ của mình.